Cận cảnh 2 dự án công viên hồ điều hòa “nằm im” sau nhiều năm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dự án công viên hồ điều hòa khu đô thị Tây Nam Hà Nội và công viên hồ điều hòa Phùng Khoang được kỳ vọng nhưng sau nhiều năm vẫn chưa thể đưa vào sử dụng
Cận cảnh 2 dự án công viên hồ điều hòa “nằm im” sau nhiều năm
Ảnh minh họa.

Dự án công viên hồ điều hòa khu đô thị Tây Nam Hà Nội thu‌ộc đị‌a phận phường Trung Hòa, giáp ranh phường Yên Hòa (TP Hà Nội) do Công ty TNHH VNT làm chủ đầu tư có diện tích 112.410 m2 với tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu là 1.600 tỉ đồng.

Thông tin trên website của Công ty Cổ phần tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) giới thiệu đây là dự án mà tập đoàn này hợp tác đầu tư với Công ty TNHH VNT (chủ đầu tư).

Theo ghi nhận của PV, dự án đã hoàn thành giải phóng mặt bằng giai đoạn 1, đã được cấp phép xây dựng đối với phần công viên đến nay vẫn chưa thành hình.

Phía trong dự án, nhiều vật liệu xây dựng và cơ khí được tập kết tại đây.

Bên trong dự án công viên cũng đang xuất hiện một số nhà tạm.

Cỏ mọc um tùm, kèm theo đó là rác thải làm cho khu vực này trở nên nhếch nhác.

Được biết, năm 2020, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần tập đoàn Đại Dương đã thông qua các nội dung sẽ xin ý kiến của Đại hội đồng cổ đông bằng văn bản về phương án tái cơ cấu để xử lý các khoản công nợ phải thu và phải trả với VNT. Cụ thể, Ocean Group muốn chấm dứt hợp tác đầu tư và rút vốn của mình tại dự án xây dựng công viên, hồ điều hòa khu đô thị Tây Nam Hà Nội.

Tương tự, dự án công viên hồ điều hòa Phùng Khoang nằm trong quy hoạch tổng thể của Khu đô thị mới Phùng Khoang (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) có tổng diện tích hơn 11,8 ha được động thổ xây dựng từ năm 2016 và dự kiến hoàn thành vào năm 2017 nhưng đến nay vẫn trong tình trạng "cửa đóng then cài".

Dự án có tổng diện tích hơn 11,8 ha, trong đó, diện tích mặt hồ là 7,1 ha; diện tích cây xanh cảnh quan chiếm 4,8 ha; chiều dài bờ kè 1,075 m. Công viên gồm các khu chức năng chính như quảng trường, đảo golf, vườn hoa, mặt nước, bãi đỗ xe...

Mặc dù đến nay công viên hồ điều hòa Phùng Khoang đã hoàn thành nhiều hạng mục, nhiều diện tích đất khác đang bị bỏ hoang.

Cỏ mọc um tùm xung quanh khu vực đất trống trong công viên.

Mặc dù được kỳ vọng sẽ tạo ra điểm nhấn sang trọng, gần gũi với môi trường, cảnh quan, tạo cảm hứng sáng tạo và tận hưởng cuộc sống ý nghĩa cho cư dân giữa lòng Thủ đô nhưng công trình công viên hồ điều hòa Phùng Khoang vẫn dang dở, chưa phát huy đúng công năng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật