Xavi Hernandez: “Messi muốn gì là điều khó đoán nhất”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tiết lộ trò chuyện thường xuyên với Lionel Messi, khẳng định cánh cửa của Barcelona luôn mở rộng chào đón siêu sao 35 tuổi người Argentina, nhưng HLV Xavi Hernandez thừa nhận người đồng đội cũ phi thường của ông muốn gì ở giai đoạn này của sự nghiệp là điều không ai có thể đoán được.
Xavi Hernandez: “Messi muốn gì là điều khó đoán nhất”
Lionel Messi sẽ rời PSG khi hết hạn hợp đồng vào tháng 6.

HLV Xavi mới đây khẳng định đã nói với Chủ tịch Joan Laporta rằng ông muốn Messi trở lại vào mùa giải tới, cũng như thường xuyên nói chuyện với người đồng đội cũ về khả năng trở lại. Messi, 35 tuổi, đã rời Barca hai năm trước khi hết hợp đồng, nhưng anh sẽ trở thành cầu thủ tự do vào mùa hè này khi hết hạn hợp đồng với Paris Saint-Germain. “Xét về những gì tôi phụ trách, khía cạnh bóng đá, không nghi ngờ gì nếu Messi trở lại, anh ấy sẽ giúp chúng tôi”, Xavi nói với Diario Sport khi được hỏi liệu Messi có trở lại hay không. “Tôi đã nói rõ điều đó với ngài Chủ tịch. Tôi không nghi ngờ gì về điều đó bởi vì Leo vẫn là người tạo ra sự khác biệt, anh ấy vẫn khao khát, là một nhà vô địch và là một nhà lãnh đạo”.

Nhà cầm quân của Barca, người vừa mang về chức vô địch La Liga đầu tiên sau 4 năm, nói thêm. “Ví dụ, chúng tôi không có một đội bóng nhiều tài năng vào năm 2010, và Messi mang đến điều gì? Anh ấy mang đến tài năng to lớn của mình. Anh ấy có khả năng thực hiện đường chuyền cuối cùng, thực hiện những cú sút phạt, ghi bàn. Anh ấy là một cầu thủ luôn tạo ra khác biệt ở 1/3 cuối sân. Vì lý do đó, và vì cách tôi muốn đội của mình chơi bóng, đối với tôi, chắc chắn rằng Leo sẽ bổ sung rất nhiều. Nhưng mọi thứ hoàn toàn phụ thuộc vào anh ấy”.

HLV Xavi tiết lộ rằng mặc dù đã nói chuyện với Messi, người đồng đội cũ đã chơi cùng trong quãng thời gian giành nhiều danh hiệu ở sân Camp Nou, nhưng ông không biết người đồng đội cũ đang nghĩ gì về tương lai của mình vào lúc này. Trước đó, ESPN tiết lộ Messi sẽ rời PSG khi hết hạn hợp đồng vào tháng 6, trong khi đó, ngoài Barca, còn có sự quan tâm từ Saudi Arabia và Giải nhà nghề Mỹ (MLS). “Thật khó để đặt mình vào vị trí của một cầu thủ đã giành được tất cả”, Xavi nói thêm. “Tôi không biết anh ấy có nghi ngờ gì về việc trở lại Barca vào mùa hè này. Có lẽ anh ấy có chút lo lắng bởi vì đây là một dự án khác, và bởi vì những cầu thủ quan trọng mà anh ấy có mối quan hệ tốt như Busi (Sergio Busquets) và Jordi (Alba) đã ra đi. Tôi không biết, tôi không ở trong đầu anh ấy”.

HLV Xavi Hernandez thừa nhận Messi muốn gì ở giai đoạn này của sự nghiệp là điều không ai có thể đoán được.

“Với mối quan hệ mà tôi có với Leo, tôi nghĩ rằng tôi đã rất rõ ràng. Cánh cửa này đang mở cho anh ấy. Điều đó phụ thuộc vào quyết định của cá nhân anh ấy”, HLV Xavi nhấn mạnh. “Đó sẽ là cùng một ý tưởng và mô hình chơi bóng với Messi. Leo có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau: số 9 ảo, tiền vệ cánh, tiền vệ, thậm chí ở vị trí người thực hiện đường chuyền cuối cùng. Anh ấy gần như đã trở thành một tiền vệ, anh ấy có khả năng đó. Có thể anh ấy đã mất đi sự bùng nổ từng có khi còn trẻ, nhưng chúng ta đã thấy một Messi phi thường tại World Cup. Tôi vẫn nghĩ rằng anh ấy còn nhiều năm ở đẳng cấp cao nhất”.

Ngoài việc Messi phải đồng ý trở lại, Barca còn phải giải quyết những rào cản tài chính để có thể tái ký hợp đồng với một cầu thủ mà họ không đủ khả năng giữ chân khi anh buộc phải ra đi vào năm 2021. Để có thể đăng ký các hợp đồng mới, trong điều kiện phải tuân thủ các quy tắc Công bằng tài chính của La Liga, trước tiên Barca cần tiết kiệm hơn 150 triệu euro. Tuy nhiên, với sự ra đi của Busquets và Alba, hai trong số những cầu thủ kiếm nhiều tiền nhất ở CLB, họ đã bắt đầu cắt giảm lương, đồng thời tìm cách tăng phí chuyển nhượng cho những cầu thủ không ra sân thường xuyên ở mùa giải này.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật