Lý do tạm hoãn xét xử Trang Nemo và đồng phạm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Phiên tòa xét xử Trang Nemo và đồng phạm phải tạm hoãn do nữ bị cáo không đến tòa vì đã nhập viện cấp cứu vào tối 30/5.
Lý do tạm hoãn xét xử Trang Nemo và đồng phạm
Các đồng phạm của Trang Nemo tại tòa.

Ngày 31/5, TAND quận 1 (Tp.HCM) mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 đối với các bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang, 30 tuổi, tên gọi khác là Trang Nemo; Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương (cùng 23 tuổi); Nguyễn Phước Tuấn, 31 tuổi và Phan Hoàng Nam, 24 tuổi về cùng tội Gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, cuối tháng 11/2022, sau một tuần xét xử và nghị án kéo dài, xét thấy có nhiều tình tiết phát sinh nhưng không thể làm rõ tại phiên tòa và cần làm rõ hành vi cố ý gây thương tích của các bị cáo đối với chị Khanh hay không để tránh bỏ lọt tội phạm.

Từ đó, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Quá trình điều tra bổ sung, bị can Nguyễn Phước Tuấn qua đời do đột quỵ nên CQĐT đã đình chỉ điều tra đối với bị can này.

Đến phiên tòa sáng nay (31/5), các bị cáo, các luật sư và những người được triệu tập đều có mặt tại tòa. Riêng bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang không có mặt. Dù vậy, HĐXX vẫn quyết định mở phiên tòa xét xử.

Trong phần thủ tục, luật sư của bị cáo Nguyễn Xuân Hương Trang cho biết, bị cáo Trang đã vào bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn cấp cứu tối 30/5.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa. Phiên tòa sẽ được mở lại vào lúc 13h ngày 16/6.

Theo truy tố, Trang là chủ cửa hàng Trang "Nemo" trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Do mâu thuẫn trong việc kinh doanh bán hàng online nên Trang và Trần Nguyễn Trà My xảy ra mâu thuẫn, hẹn nhau giải quyết tại cửa hàng.

Khoảng 14h45 ngày 16/1, My cùng Phạm Lệ Khanh, Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng Trang Nemo. Sau đó, My cùng Yến vào cửa hàng để xin lỗi, còn Khanh đứng bên ngoài.

Đến khoảng 15h cùng ngày, My đang xin lỗi Trang thì Khanh vào cửa hàng gọi My về nên giữa Khanh và Trang nảy sinh mâu thuẫn.

Trang dùng tay giật khẩu trang của Khanh thì người này chửi tục với Trang. Nghe vậy, nhân viên của Trang là Quy cùng Trang lao vào nắm tóc rồi dùng tay đánh trúng đầu, lưng và dùng chân đạp vào bụng của Khanh. Lúc này, Yến vào can ngăn cũng bị Khương đánh.

Thấy xảy ra xô xát, bảo vệ cửa hàng Trang Nemo là Nam và Tuấn chạy vào, do bực tức Nam và Tuấn lao vào đánh Khanh.

Theo kết luận giám định pháp y, Khanh bị đa chấn thương phần mềm, sưng bầm rải rác các bộ phận trên c‌ơ th‌ể, tỷ lệ tổn thương c‌ơ th‌ể do thương tích gây nên 3%, riêng Yến không ghi nhận thương tích.

Tại cơ quan công an, Trang, Quy, Khương, Tuấn và Nam thừa nhận hành vi của mình.

Ngày 20/4, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trang, Quy, Khương, Tuấn và Nam về tội gây rối trật tự công cộng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật